Tổng hợp cách ghi bàn trong bóng đá

Một bàn thắng được công nhận khi quả bóng qua hết vạch vôi, cột dọc và xà ngang khung thành, thủ môn không bắt được bóng mà không có một lỗi nào vi phạm. Bàn thắng được ghi giúp cho đội tuyển nâng cao cách biệt về tỷ số với đối phương, đến gần với chiến thắng hơn. 

Theo đúng luật thì thực sự rất khó để có thể ghi thắng, ấy vậy mà trong một trận bóng đá với những cầu thủ xuất sắc thì không chỉ có một bàn thắng được ghi, mà con số có thể là 2, 3, 4 ,5, 6,…

Ghi hai bàn trong một trận đấu gọi là double kick hay double trick, vậy ghi 3 bàn thắng, 4 bàn thắng,…trong cùng 1 trận đấu được gọi là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Tổng hợp cách ghi bàn trong bóng đá” nhé.

Tổng hợp cách ghi bàn trong bóng đá

Trong bài viết này, website cá cược thể thao uy tín xin chia sẻ với bạn cách gọi số bàn thắng được ghi trong một trận đấu chi tiết nhất:

Ghi 2 bàn thắng gọi là gì? 

Ghi 2 bàn thắng trong cùng 1 trận đấu gọi là cú đúp, cú đúp trong tiếng anh được gọi là double kick. Trong thực tế lịch sử bóng đá từ trước đến nay có rất nhiều cầu thủ ghi được bàn thắng với cú đúp, tuy nhiên cú đúp đẹp mới hiếm. 

  • Nếu là một fan bóng đá của Bồ Đào Nha, người hâm mộ cũng biết rằng cầu thủ CR7 đã có cú đúp rất đẹp tại trận đấu giữa Real Madrid và Juventus
  • Messi cũng là một cầu thủ có cú đúp lịch sử, anh đã mang về tỷ số 3-2 giúp Barcelona giành chiến thắng trước Real Madrid với cú đúp của mình. 
  • Cầu thủ Việt Nam Công Phượng cũng có cú đúp làm ấn tượng người hâm mộ tại trận giao đấu với Thái Lan. 
Công Phượng gây ấn tượng với cú đúp khi trận giao đấu với Thái Lan

Công Phượng gây ấn tượng với cú đúp khi trận giao đấu với Thái Lan

Ghi ba bàn thắng gọi là gì?

Hat trick chính là tên gọi tiếng anh của việc ghi ba bàn thắng trong cùng 1 trận đấu, ngoài ra thì đội bóng đạt được 3 danh hiệu trong cùng 1 mùa giải cũng gọi là hat- trick. 

Dù hattrick được hiểu theo nhiều nghĩa nhưng dù là nghĩa nào thì hattrick cũng khiến cho cá nhân cầu thủ hoặc đội bóng sự nổi bật. 

Ví dụ: câu lạc bộ Inter Milan đã giành được 3 danh hiệu trong cùng một mùa giải 2009 – 2010, họ đã xứng đáng nhận được danh hiệu hattrick. 

Ghi 4 bàn thắng trong 1 trận đấu là gì? 

Trong 1 trận đấu rất khó để có thể ghi được 4 bàn thắng trong cùng một trận đấu, và nếu ghi được 4 bàn thắng trong cùng một trận đấu sẽ được gọi là poker. 

Nếu muốn ghi được 4 bàn thắng trong cùng 1 trận đấu, thì đội bóng phải có một chiến lược cực kỳ tốt và có một tinh thần thập thế rất cao. Nếu ghi được 4 bàn thắng trong cùng một trận đấu thì đó được cho là một kỳ tích. 

Một số cầu thủ từng ghi cú poker trong lịch sử có thể kể đến như: 

  • Cristiano Ronaldo tiền đạo người Bồ Đào Nha – Cầu thủ giữ vị trí người lập cú Poker nhiều nhất trong lịch sử.
  • Luis Suarez – Cầu thủ lập 2 cú Poker trong 1 mùa giải La Liga. 
Luis Suarez - Cầu thủ lập 2 cú Poker trong 1 mùa giải La Liga

Luis Suarez – Cầu thủ lập 2 cú Poker trong 1 mùa giải La Liga

Ghi 5 bàn thắng được gọi là gì? 

Repoker hay small hand chính là khái niệm dùng để chỉ 5 bàn thắng được ghi trong cùng 1 trận đấu, thực tế cho thấy để ghi được 4 bàn thắng trong cùng 1 trận đấu cũng cần phải có chiến thuật và kết hợp với yếu tố thuận lợi khác, thì để có được cú repoker lại càng khó khăn hơn. 

Ấy vậy mà vẫn có những cầu thủ xuất sắc làm được điều này, đó là 2 cái tên đình đám trong làng thể thao vua hiện nay Messi với 1 lần lập cú Repoker và Ronaldo với 2 lần lập cú Repoker.

Cú Repoker lập kỷ lục hiện tại là Ronaldo và Messi

Cú Repoker lập kỷ lục hiện tại là Ronaldo và Messi

Muốn có được cú repoker thì phải đảm bảo được những yếu tố sau: 

  • Thể lực và kỹ thuật thi đấu tốt 
  • Biết cách phối hợp đồng đội hiệu quả 
  • Tập thể có tinh thần thể lực cao 
  • Tiền đạo có lối đi bóng nhanh và bứt phá tốt 
  • Có kỹ năng tuyên đoán và tư duy lối chơi đối phương 

Ghi 6 bàn thắng trong cùng 1 trận đấu là gì? 

Double hat-trick chính là danh hiệu dành cho cầu thủ ghi 6 bàn thắng trong cùng 1 trận đấu, tuy nhiên hiện tại trong lịch sử bóng đá chưa có môt cầu thủ nào lập được kỷ lục này. 

Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn có quyền hy vọng những cầu thủ trẻ triển vọng hiện nay có thể thực hiện được điều này.

Trên đây là “Tổng hợp cách ghi bàn trong bóng đá” bạn đọc có thể tham khảo, theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất về bóng đá nhé.