Tìm hiểu về thuật ngữ Poker trong bóng đá

Khi nghe Poker có lẽ nhiều người nghĩ đến game Poker trong những sòng bạc trực tuyến, tuy nhiên nếu là một fan của bóng đá, người chơi cũng có thể biết được poker.

Poker, hat trick, hay double trick đều là những khái niệm được sử dụng rất quen thuộc trong bóng đá. Vậy Poker là gì? trong bài viết này hãy cùng Replacementlevel “Tìm hiểu về thuật ngữ Poker trong bóng đá” trong bài viết dưới đây nhé. 

Poker là gì? 

Như đã chia sẻ, thì poker, hat trick hay double trick đều là những khái niệm để chỉ số lượng bàn thắng được ghi trong cùng một trận đấu. Nếu double trick chỉ 2 bàn thắng trong cùng một trận đấu, hat trick là 3 bàn thắng trong cùng một trận đấu, thì poker chính là khái niệm để chỉ cần thủ ghi 4 bàn thắng trong cùng 1 trận đấu. Và nếu 5 bàn thắng trong cùng 1 trận đấu được gọi là repoker. 

Đối với những trận đấu của những đội bóng ngang sức, thì việc ghi 1 bàn thắng, 2 bàn thắng đã khó, và việc ghi 4 bàn thắng trong cùng 1 trận đấu lại càng khó khăn hơn nhiều đòi hỏi kinh nghiệm từ cầu thủ cũng như sự hỗ trợ rất tốt từ đồng đội. 

Tuy nhiên, nếu ghi được cú poker thì cầu thủ sẽ trở nên nổi tiếng và được nhiều người hâm mộ, đội bóng sở hữu cầu thủ này cũng sẽ được nhiều người biết đến. 

Poker là gì? 

Poker là gì?

Việt Nam ta cũng tự hào, khi có cú Poker được ghi từ cầu thủ Đức Chinh tại giải đấu lớn ở khu vực trước đối thủ Brunei đó là trong đại hội thể thao Đông Nam Á -Seagame 30. 

Những cú poker kinh điển trên thế giới 

Dưới đây sẽ là những cú Poker kinh điển nổi tiếng từ những giải đấu thế giới:

  • Nếu là người yêu thích bóng đá Châu Âu đặc biệt là có theo dõi giải đấu của Tây Ban Nha thì người hâm mộ sẽ không quên cú poker của Suarez tại mùa giải Laliga 2016 – 2017. Cú Poker đã giúp Suarez trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử Liga lập 2 cú poker liên tiếp, và vượt mặt CR7 đạt giải vua phá lưới Pichichi. 
  • Tại mùa giải Champion League 2005 – 2006, Tiền đạo Andriy Shevchenko của AC Milan cũng đã ghi 4 bàn thắng trước đối thủ Fenerbahce
  • Lionel Messi cũng ghi tên vào danh sách cầu thủ lập pocker khi chơi cho Barcelona, giúp họ chiến thắng trước đối thủ Asernal 4-1 trong lượt về tứ kết của giải UEFA Champions League năm 2009 – 2010.  
Lionel Messi lập cú pocker giải UEFA Champions League 2009 - 2010

Lionel Messi lập cú pocker giải UEFA Champions League 2009 – 2010

  • Vào mùa giải 2011-2012, Mario Gomez chính là ngôi sao sáng nhất với cú Poker vào lưới Yann Sommer ngay trên chính sân nhà Allianz Arena, qua đó góp phần vào chiến thắng hủy diệt 7-0 của Bayern Munich trước Basel, từ đó cái tên “Super Mario” gắn liền với cầu thủ này. 

Với những thông tin cung cấp trong bài viết, hy vọng có thể giúp ích cho bạn đọc khi “Tìm hiểu về thuật ngữ Poker trong bóng đá”. Theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật những tin tức thể thao nổi bật nhất nhé.