Các biệt danh trong bóng đá của đội tuyển Đức

Ngoài những giải thưởng được sự công nhận chính thức từ ban tổ chức giải đấu trao cho đội tuyển Đức, thì những biệt danh để tán thưởng thành tích thi đấu xuất sắc của Đức từ phía người hâm mộ còn đáng quý hơn. 

Die mannschaft chính là cái tên mà người hâm mộ đã đặt cho đội tuyển Đức, vậy die mannschaft nghĩa là gì? Ngoài cái tên trên, thì các biệt danh khác của Đội tuyển Đức là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây trong tin tức thể thao mới nhất nhé. 

Die mannschaft nghĩa là gì?

Die mannschaft là chính là viết tắt của một cụm từ tiếng Đức “Die deutsche Fußballnationalmannschaft” hay “Die Nationalmannschaft”, nếu dịch theo tiếng Đức thì cụm từ này có nghĩa là đội tuyển Đức. Mannschaft nghĩa là đội tuyển/ đội bóng còn die/der là một mạo từ trong tiếng Đức. Thực chất, Die mannschaft không hẳn là một biệt danh thực sự tuy nhiên khi nhắc đến nó người Đức hiểu đó chính là cách mà người khác gọi về đội tuyển bóng đá Đức.

Die mannschaft nghĩa là gì?

Die mannschaft nghĩa là gì?

Dùng tiếng địa phương của quốc gia để gọi đội tuyển nước họ cũng không phải là một điều gì quá xa lạ, khi những đội tuyển quốc gia khác cũng có những cái tên theo tiếng quốc gia ví dụ Selecao của quốc gia Brazil, La Seleccion của Tây Ban Nha. Những từ Selecao, Seleccion chỉ là những từ để chỉ đội bóng, đội tuyển theo tiếng địa phương từng quốc gia.

>>>> Có thể bạn quan tâm: ý nghĩa số áo đẹp trong bóng đá

Những biệt danh trong bóng đá của đội tuyển Đức  

Tương tự như Les Bleus tạm dịch “đội bóng màu xanh lam” chính là biệt danh của đội tuyển quốc gia Pháp, “Oranje” – Cơn lốc màu cam là biệt danh của Hà Lan, Cỗ xe tăng hay chính là biệt danh mà người hâm mộ đặt cho đội tuyển Đức.  

Những biệt danh trong bóng đá của đội tuyển Đức  

Những biệt danh trong bóng đá của đội tuyển Đức  

Điều này có lẽ dựa trên phong độ thi đấu lầm lì, chắc nịch nhưng lại đầy tính khoa học, bản lĩnh trên sân cỏ. 

Theo đó, thì nhiều báo Đức cũng nhận thấy sự phù hợp trong lối chơi, mà không một biệt danh nào có thể thay thế nên cũng gọi đội tuyển Đức với cái tên The Machine-cỗ máy. 

Tóm lại, đến đây chúng tôi tin rằng bạn đã hiểu được Die Mannschaft là gì? 

Die Mannschaft không hẳn là một biệt danh, mà biệt danh của Đội tuyển Đức được nhiều người biết đến đó chính là Cỗ Xe tăng, tuy nhiên khi nhắc đến cái tên Die Mannschaft nhiều người vẫn hiểu đó chính là cái tên mà người ta gọi đội tuyển Đức theo ngôn ngữ địa phương. Theo dõi những mẹo chơi cá cược bóng đá online được cập nhật thường xuyên tại Replacementlevel.com nhé.