4 CÔNG THỨC DỰ ĐOÁN BÓNG ĐÁ GIÚP BẠN ĂN CHẮC KÈO

Bóng đá luôn được coi là môn thể thao vua và có sức hấp dẫn lớn nhất thế giới. Đặc biệt những dự đoán, nhận định của người chơi hay các chuyên gia về kèo cược bóng đá luôn tạo sức hút khó chối từ. Tuy nhiên không phải toàn bộ suy nghĩ của mọi người đều giống như nhau. Để dễ dàng chọn kèo ngon trong từng trận đấu, bạn hãy tham khảo các công thức tính toán dưới đây nhé

Tại sao chúng ta lại cần công thức dự đoán bóng đá khi chơi kèo? Nếu là một tay chơi lâu năm, chắc chắn bạn biết rằng nhà cái rất muốn có một cộng đồng người chơi lớn. Họ sẵn sàng thống kê đầy đủ những thông tin chi tiết nhất về dữ liệu các giải VĐQG. Nhìn vào những dữ liệu này chúng ta có thể tự tính ra kết quả chính xác đến 80% kết quả trận đấu tiếp theo.

 1. Công thức tỷ lệ điểm

Mỗi đội bóng đều cần kiếm trọn vẹn 3 điểm sau từng trận đấu để có vị trí cao trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên số điểm này không thể đánh giá được tương quan sức mạnh giữa các đội với nhau.

Ngoài sự khó khăn này, chúng ta đều hiểu không một đội nào được chơi trên sân nhà trong một chuỗi trận dài liên tiếp. Việc thi đấu sân nhà hay khách cũng ảnh hưởng khá nhiều. Bởi vậy đây là lúc chúng ta cần áp dụng công thức tính tỷ lệ điểm để tìm ra kèo ngon cho mình.

Công thức tính tỷ lệ điểm: (A-B) x 100

 • A: Số điểm chủ nhà có được tại thánh địa của họ chia cho số trận đá trên sân nhà tương ứng.
 • B: Số điểm đội khách có được trên sân đối phương chia cho số trận sân khách tương ứng.

Ví dụ: Trận đấu Barcelona – Celta Vigo

Barcelona đã có 8 trận đá tại sân nhà Nou Camp với thành tích 7 thắng, 1 hòa, 0 thua. Về phía Celta Vigo, họ đá 7 trận sân khách với kết quả 2 thắng, 3 hòa, 2 thua. Áp dụng công thức tính tỷ lệ điểm:

[(22/8) – (9/7)] x 100 = 146

Kết quả max là +300, min là -300. Nếu tỷ lệ điểm chúng ta tính càng gần +300 thì chủ nhà có khả năng thắng cao và ngược lại. Khi tỷ lệ điểm gần bằng 0 thì trận đấu dễ có kết quả hòa. Nhìn vào con số 146 trên, có thể thấy Barcelona là kèo ngon mà người chơi nên đặt. Khi chơi kèo Châu Á, đây cũng là công thức được áp dụng rất nhiều.

 1. Công thức điểm phong độ

Công thức tính tỷ lệ điểm ở bên trên có thể đúng 1 phần nào đó với trận đấu nhiều sự chênh lệch. Tuy nhiên rất ít đội bóng giữ được phong độ thi đấu ấn tượng trong cả giải đấu. Sẽ có lúc một ông lớn rơi vào sự khủng hoảng và thua bất ngờ như Arsenal hay Man Utd hiện tại. Vậy chúng ta sẽ sử dụng công thức tính điểm phong độ để giải quyết điều khó khăn này.

Những thông tin mà chúng ta cần tìm hiểu là ở 4 – 6 trận đấu gần nhất. Tại sao lại như vậy? Bởi vì nếu chọn số trận lẻ thì các trận đấu sân nhà, sân khách không được chia đều. Nếu chọn 2 trận mới đây nhất thì cũng không được vì nó quá gần và chưa thể xuất hiện khả năng thay đổi phong độ. Khi chọn 8 trận thì các trận đã cũ lại quá xa và khó đúng.

Công thức tính điểm phong độ

 • HW: Thắng sân nhà – 3 điểm
 • AW: Thắng sân khách – 5 điểm
 • HD: Hòa sân nhà – 1 điểm
 • AD: Hòa sân khách – 2 điểm
 • HL: Thua sân nhà – 0 điểm
 • AL: Thua sân khách – 0 điểm

Ví dụ: Trận đấu Arsenal – Everton

Bốn trận đấu gần nhất của Arsenal là: HW, HD, AD, AL => Giành được 7 điểm.

Bốn trận đấu gần nhất của Everton là: HW, AW, HD, AL => Giành được 9 điểm.

Như vậy chúng ta có thể thấy Everton đang có phong độ nhỉnh hơn Arsenal ở thời điểm này.

 1. Công thức điểm sức nặng phong độ

Chúng ta đã tìm ra được sự thăng trầm trong từng thời điểm của các đội bóng nhờ công thức trên. Tuy nhiên nếu muốn tính phong độ ngay lúc này của đội thì nên làm thế nào? Nếu áp dụng công thức trên vào hai đội AC Milan và Inter Milan (Milan thắng 2 trận đầu, thua 2 trận cuối; Inter thua 2 trận đầu, thắng 2 trận cuối) thì chúng ta có số điểm cân bằng. Thế nhưng nhìn vào thực tế thì phong độ Inter Milan đang tốt hơn rất nhiều.

Công thức tính điểm sức nặng phong độ

Đầu tiên bạn hãy tính điểm phong độ như bình thường. Sau đó lấy kết quả của trận đấu mới đây nhất nhân với 4. Lần lượt các trận còn lại nhân 3, 2 và 1 (áp dụng 4 trận vừa qua). Cuối cùng bạn cộng tất cả lại sẽ ra điểm sức nặng phong độ.

Ví dụ: Trận đấu Inter Milan – AC Milan

Bốn trận đấu gần nhất của Inter Milan là: HW, AW, HL, AL => Số điểm có được là: 3 + 5×2 + 0 + 0 = 13 điểm.

Bốn trận đấu gần nhất của AC Milan là: HL, AW, AL, HW => Số điểm có được là: 0 + 5×2 + 0 + 3×4 = 22 điểm.

Tuy nhiên các chuyên gia soi kèo khuyên người chơi nên sử dụng kết hợp 2 công thức tính này. Ở công thức tính điểm phong độ, chúng ta thấy được cái nhìn tổng quan về chuỗi trận dài. Với công thức sức nặng phong độ, ta nắm bắt được phong độ ngay lúc đó. Mỗi công thức đều có cái lợi và cái hại riêng.

 1. Công thức điểm hiệu số bàn thắng bại

Trong những trận đấu gần đây nhất, đội bóng nào ít thủng lưới, ghi nhiều bàn thường sở hữu cơ hội chiến thắng rất cao. Những cao thủ soi kèo cược bóng đá đều nắm rõ điều này. Công thức tính điểm hiệu số vô cùng đơn giản và thực hiện như bên dưới.

Công thức tính điểm hiệu số bàn thắng bại

Hiệu số bàn thắng bại chủ nhà trừ hiệu số bàn thắng bại đội khách. Kết quả ra số dương thì kèo trên là chủ nhà và ngược lại. Nếu gần bằng 0 thì hai đội ngang kèo.

Ví dụ: Trận đấu Bayern Munich – Dortmund

Kết quả 4 trận gần nhất của Bayern Munich (Bayern đứng trước): 2-0, 3-1, 6-0, 2-1.

Kết quả 4 trận gần nhất của Dortmund (Dortmund đứng trước): 1-1, 3-2, 4-0, 2-0.

=> Điểm hiệu số bàn thắng bại là 11 – 7 = 4. Như vậy Bayern Munich có một chút lợi thế hơn.

Tổng kết

Trên đây là những công thức dự đoán bóng đá có độ chính xác cao mà người chơi nên tìm hiểu. Bóng đá là một môn thể thao hấp dẫn và có nhiều điều bất ngờ đang chờ đợi chúng ta. Chúc các bạn áp dụng thành công trong những kèo cược mình đặt để thu về số tiền cao nhất.